Home TIN NÓNG 12 điều tuyệt đối kiêng kỵ vào Rằm tháng Giêng ai cũng...

12 điều tuyệt đối kiêng kỵ vào Rằm tháng Giêng ai cũng phải biết để tránh đen đủi cả năm

80
loading...

Năm nào cũng vậy, cứ tới ngày Rắm tháng Giêng là y rằng tụi nhỏ trong xóm mà chơi trốn tìm là bị la um sùm vì xác suất bị ma giấu vào những ngày này rất cao. Hỏi ra thì mới biết ngoài việc đó ra thì còn có vô vàn thứ mà ông bà cũng như các bậc cha mẹ ở các gia đình điều khuyên những thế hệ sau tránh làm những điều này trong ngày rằm nếu không muốn những điều không may mắn luôn ập đến

Chẳng may sơ suất làm những điều này vào rằm tháng Giêng thì vận đen có thể đeo theo chúng ta suốt một năm trời. Một rằm tháng Giêng suôn sẻ sẽ kéo theo những tháng tiếp theo suôn sẻ và luôn gặp toàn điều tốt đẹp.

Rằm tháng Giêng-Tết Nguyên Tiêu có nghĩa là đêm rằm đầu tiên của năm mới. “Nguyên” là thứ nhất, “tiêu” là đêm. Tết Nguyên Tiêu còn gọi là Tết Thượng Nguyên, bởi còn có Tết Trung Nguyên (rằm tháng bảy) và Tết Hạ Nguyên (rằm tháng mười).

Vào ngày này, mọi người thường lên chùa cúng sao giải hạn, ước nguyện điều lành cho gia đình.

Năm nào cũng vậy, cứ tới ngày Rắm tháng Giêng là y rằng tụi nhỏ trong xóm mà chơi trốn tìm là bị la um sùm vì xác suất bị ma giấu vào những ngày này rất cao. Hỏi ra thì mới biết ngoài việc đó ra thì còn có vô vàn thứ mà ông bà cũng như các bậc cha mẹ ở các gia đình điều khuyên những thế hệ sau tránh làm những điều này trong ngày rằm nếu không muốn những điều không may mắn luôn ập đến

Vẫn cái câu ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” nên nếu tránh được những điều này thì sẽ tốt cho vận khí của bạn và gia đình.

Loading...

1. Không chải tóc, soi gương nửa đêm rằm tháng Giêng

Nhiều người có thói quen chải tóc, soi gương trước khi đi ngủ, đặc biệt là các bạn nữ thường hay tẩy trang và bôi kem dưỡng da trước khi ngủ. Nhưng đây là việc kiêng kị nhất vào ban đêm vì đây là thời điểm giao giữa ngày vào đêm các cô hồn hay lang thang tìm chỗ nương náu, chải tóc vào đêm khuya, nếu tóc rụng ra, có nghĩa là phần dương khí theo tóc toát ra nhiều, âm khí mạnh lên, tạo điều kiện cho cô hồn xâm nhập hoặc quậy phá.

2. Nói tục, chửi bậy

loading...

Dù muốn hay không thì đây vẩn là tình trạng dễ xuất hiện trong cuộc sống của mỗi con người và đây cũng là điều mà rất nhiều người kiêng kỵ để không xuất hiệntrong những ngày đầu tháng. Nhiều người quan niệm nếu đầu tháng rằm mà nói bậychửi tục thì cả tháng sẽ gặp những chuyện thị phi không hay.

3. Kiêng quan hệ nam-nữ

Theo quan niệm từ xưa, việc quan hệ nam nữ vào những ngày này sẽ dẫn đến những điều vận hạn đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn.

4. Rằm tháng Giêng không được cho người khác mượn tiền, nếu bạn cho mượn nghĩalà bạn cũng cho đi tài khí của mình.

5. Chú ý không để quần áo bị rách, theo quan niệm xưa thì nếu quần áo rách, năm tới bạn sẽ bị vận rủi đeo bám.

6. Ngày này không được sát sinh, nếu không tài vận suy giảm, gặp tai nạn, bệnh tật.

7. Tránh mặc đồ màu trắng và màu đen vì hai màu này liên quan đến người đã mất.Người mặc hai màu đen trắng vào ngày này làm việc gì cũng khó thành.

8. Không được để thùng gạo trong nhà lộ đáy, thùng gạo trống rỗng chẳng khácgì gia đình sẽ đói kém.

9. Tránh đánh vỡ, làm hỏng đồ đạc trong nhà, bởi vì điều đó đồng nghĩa với việcnăm tới tài phúc hao tổn.

10. Kiêng đi đến những nơi âm khí nặng như mồ mả, nơi hoang vu hoặc bệnh viện, nhất là những người sức khỏe yếu kém.

11. Họa từ miệng mà ra, lời đã nói ra không thu lại được. Vì vậy không nói lời hạ tiện nếu không muốn xảy ra các cuộc xô xát.

12. Trẻ con khóc sẽ làm gia đình không may mắn, dễ xảy ra một số việc không mong muốn, vào ngày này cha mẹ không nên để con cái khóc nhiều.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo*

Xem thêm

Cúng RẰM THÁNG GIÊNG năm Mậu Tuất cứ chọn đúng 2 GIỜ VÀNG này để được TRỜI PHẬT ban phúc, thưởng tài lộc, rước bình an vào nhà

Sắp tới ngày rằm tháng Giêng rồi các mẹ ơi, theo quan niệm dân gian thì đây chính là lúc Phật giáng lâm nên đây là ngày trọng đại và vô cùng đặc sắc, mang ý nghĩa rất lớn. Đây là thời điểm, đông đảo người dân lên chùa cúng dâng sao giải hạn với mong muốn giải trừ tai ách, cầu nguyện an lành.

Ngoài ra, trong ngày này, người Việt rất coi trọng lễ cúng tại nhà và nhiều gia đình coi đây là ngày quan trọng trong năm nên cúng lễ rất chu đáo, cẩn thận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cúng lễ đúng và vào thời gian nào cho phù hợp, mời các mẹ tham khảo cách cúng rằm tháng giêng chuẩn nhất như sau:

1. Khung giờ vàng để cúng rằm tháng giêng

Năm mới Mậu Tuất 2018, rằm tháng Giêng rơi vào ngày 2/3 dương lịch nên thời gian cúng rằm tháng Giêng tốt nhất là vào giờ Ngọ (từ 11h đến 13h) ngày 2/3 dương lịch (tức ngày 15/1/2018 âm lịch) vì đây là thời khắc Thần Phật giáng thế.

Tuy nhiên, nếu không sắp xếp được công việc để cúng vào ngày giờ đó thì các gia đình có thể cúng trước từ sáng ngày 1/3 dương lịch (tức 14/1 âm lịch) đến trước 19h ngày 2/3 dương lịch (tức ngày 15/1 âm lịch).

2. Mâm cúng Rằm tháng Giêng cần chuẩn bị những gì?

– Mâm cỗ cúng Phật bao gồm:

+ Hoa quả tươi được bày vào đĩa

+ Chè xôi

+ Các món đậu

+ Canh xào chay

+ Bánh trôi nước

Cỗ chay tùy loại sẽ có 10 đến 25 món khác nhau, trong đó, các món ăn phải có màu sắc phong phú, đẹp mắt tượng trưng cho ngũ hành.

– Mâm cỗ cúng gia tiên bao gồm:

+ 4 bát ninh măng, bát miến, bát mọc.

+ Đĩa thịt lợn hoặc thịt gà, đĩa giò hoặc chả, đĩa nem thính hoặc đĩa xào, đĩa dưa muối, đĩa xôi hoặc bánh chưng và bát nước chấm.

+ Hương, hoa tươi, quả tươi, vàng mã, đèn nến, trầu cau, rượu trắng, thuốc lá…

3. Bài văn khấn cúng rằm tháng giêng tại nhà

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là:……Ngụ tại:…..Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm… gặp tiết Nguyên tiêu, tín chủ con lòng thành, sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngày Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài linh thiêng nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.
Chúng con kính mời các các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu, kính mời của con cháu, giáng về chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ tại về hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chung chúng con được vạn sự tôn lành. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng an bình.

Nam mô A-di-đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Theo Gia Đình Hiện Đại

Facebook Comments
loading...
Loading...