Home TIN NÓNG Bạn sẽ hối hận đến chết nếu không biết điều này: Thà...

Bạn sẽ hối hận đến chết nếu không biết điều này: Thà để người ướt chứ nhất định không được mua loại áo mưa này

121
loading...

Nhiều người không có thói quen mang áo mưa bên mình. Do đó, mỗi khi bất ngờ gặp mưa, họ thường tiện tấp ngay vào lề đường mua những chiếc áo mưa mỏng, giá chỉ khoảng 10 nghìn. Đối với một số người, điều này khá tiện lợi, vì chỉ cần ngoài trời có vài hạt nước mưa, thì áo mưa ở đâu cũng sẵn sàng bày ra đường để chào bán.

Trời sắp vào những ngày mưa nắng thất thường, nên hãy luôn mang theo chiếc áo mưa bên người. Đừng dại mà mua áo mưa bên lề đường kẻo hối hận không kịp.
Tuy nhiên, chính thói quen này đã mang đến nhiều điều khủng khiếp không phải ai cũng biết.

Ít ai biết, trong áo mưa có chứa chất formaldehyde, chất gây bệnh bạch cầu, ung thư ở trẻ em. Chất này thường có trong các loại nhựa, áo mưa, dệt, sơn, và một số hóa chất thường gặp trong cuộc sống.

Khủng khiếp hơn, qua cuộc giám sát của liên minh EcoWatse (Philippines), các nhà khoa học đã phát hiện ra các sản phẩm áo mưa có chứa chì, chất vô cùng độc hại cho cơ thể người, đặc biệt có thể làm tổn thương não cực kỳ nghiêm trọng. Chì có thể phá vỡ hoặc làm chậm quá trình phát triển trí não.
Chỉ cần mặc chiếc áo mưa ấy vào, mọi người đều hoàn toàn có thể ngửi được mùi hóa chất cực kỳ mạnh sốc ngay vào mũi. Đó chính là chất độc. Khi tiếp xúc với formaldehyde nó có thể gây độc cấp tính.

Ở nồng độ thấp, nó có thể gây phồng rộp giác mạc, cay niêm mạc mắt, đỏ mắt, kích ứng mũi và họng, gây chảy nước mắt, nước mũi, hắt hơi và ho. Ở nồng độ cao, formaldehyde có thể gây cảm giác buồn nôn, khó thở, ngạt thở.

Còn nếu áo mưa nhiễm chì lại càng nguy hại hơn. Chì là kim loại nặng có độc tính cao với não, có thể gây đột tử nếu ngộ độc nặng, nhất là đối trẻ em.
Nếu trẻ em tiếp xúc với chì bị nhiễm độc thì da xanh tái, bởi chì đã ức chế sự tổng hợp Hemoglobin, dẫn đến các em ấy thiếu máu. Nhiễm độc chì làm suy giảm trí tuệ, lùn, khả năng học kém, rối loạn tư duy. Trẻ em hay bú tay, hay chùi tay vào miệng có nguy cơ nhiễm chì cao gấp 4-5 lần so với trẻ bình thường.

Loading...

Theo GĐCS

Facebook Comments
loading...
Loading...